Thứ Ba, 21 tháng 4, 2015

Công thức làm kem trà xanh Nhật Bản

Lạ miệng kem trà xanh Nhật Bản mang vị thơm của trà xanh, chút đắng chút ngọt hòa quyện trong món kém hấp hẫn ngon miệng này. Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày món kem mang phong cách Nhật Bản này

Nguyên liệu:

Kem tươi :  - 200ml
Lòng đỏ trứng gà : - 3 lòng
Sữa tươi không đường : - 200ml
Đường cát : - 120g
Bột trà xanh Lidota : - 20g

Hướng dẫn:

Bước 1: Dùng máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ nhất đánh bông lòng đỏ, sau đó rây từ từ 100g đường vào trong âu. Đánh đến khi đường trứng bông lên, không nên đánh quá tay, chỉ cần khi nhấc que lên thấy trứng đường rơi xuống đều, thấy một lúc sau hòa vào hỗn hợp là được.

Bước 2:
- Bột trà xanh trộn với 20g đường còn lại.
- Đun ấm sữa giữ trong khoảng 40 - 45 độ C là được. Múc 2 muỗng sữa vào bát bột trà xanh, khuấy đều để bột và đường tan. Để Lạ miệng kem trà xanh Nhật Bản được đều bột trà.

Bước 3: Đổ bát trà xanh vào nồi sữa, khuấy đều đến khi được 1 màu đồng nhất. Tiếp theo trút aau trứng đường vào tiếp. Lưu ý giữ nhiệt độ dưới 40 độ C trong suốt quá trình khuấy trà xanh để không vón cục và hỗn hợp không quá nóng. Sau đó để nguội.

Bước 4: Cho kem tươi, que máy đánh trứng vào ngăn đá 10ph rồi lấy ra, đánh bông kem tươi từ mức thấp rồi tăng dần cho đến khi thấy kem bông cứng. Kem bông cứng là khi bạn nhấc que đánh trứng lên thấy kem tạo chóp trên que, khi nghiêng, úp âu kem tươi không bị đổ là được.

Bước 5: Đổ hỗn hợp trà xanh Matcha và sữa vào âu kem tươi, vừa cho vừa đánh đều. Nếu sử dụng mấy đánh trứng thì đánh ở tốc độ vừa cho kem và trà xanh quyện đều để Lạ miệng kem trà xanh Nhật Bản ngon mát nhất.

Bước 6: Cho hỗn hợp ở bước 5 vào âu kem đã để lạnh trong ngăn đá khoảng 4h. Cứ 30ph lại lấy kem ra trộn đều 1 lần, làm liên tục 3 lần là kem ngon. Nếu muốn ngon nhất thì để kem sau khi trộn lại 3 lần để tiếp qua đêm.

Kem trà xanh Nhật Bản hay sài làm từ bột trà xanh Lidota

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

| Blogger Templates
Scroll To Top